สุดยิ่งใหญ่...ขบวนพาเหรดยาวที่สุดในเอเชียกว่า 6 กม.ฉลองส่งท้ายเดือนแห่ง PRIDE ในงาน LOVE PRIDE PARADE...

สุดยิ่งใหญ่! ขบวนพาเหรด ยาวที่สุดในเอเชียกว่า 6 กิโลเมตร ฉลองส่งท้ายเดือนแห่ง PRIDE ในงาน LOVE PRIDE PARADE 2024 หวังผลักดันให้ไทยเป็นเจ้าภาพ World Pride 2030 
                 วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน2567 นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการปล่อยขบวน  LOVE PRIDE PARADE 2024 พร้อมคณะรัฐมนตรี คณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ พร้อมผู้บริหารภาครัฐและภาคีเครือข่ายธุรกิจชั้นนำของประเทศกว่า 100 องค์กร รวมถึง ดารา นักร้อง เซเลบริตี้ และบุคลทั่วไปร่วมงานดังกล่าวฯ โดยขบวนจะเคลื่อนผ่านศูนย์การค้าสยามพารากอน  เซ็นทรัลเวิล์ด  เซ็นทรัลชิดลม ผ่านแยกอโศกมุ่งหน้าอุทยานเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท รวมระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร.. 
  LOVE PRIDE PARADE 2024 เป็นการเฉลิมฉลองและบันทึกประวัติศาสตร์แห่งเทศกาลไพรด์ของประเทศไทย หลังกฏหมายสมรสเท่าเทียมผ่านสภาอย่างเป็นทางการ และหวังผลักดันให้ไทยเป็นเจ้าภาพ World Pride 2030 โดยความร่วมมือจากภาครัฐและภาคีเครือข่ายธุรกิจชั้นนำกว่า 100 องค์กร ผนึกกำลัง เพื่อสื่อสารความเท่าเทียมทางสังคมและเสริมสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ในความเป็นมิตรต่อกลุ่มนักท่องเที่ยว LGBTQIAN+ ทั่วโลก (Friendly Destination) ส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์แห่งการท่องเที่ยว ผลักดันให้ประเทศไทยเป็น Tourism For All ตลอดจนขบวนพาเหรดดังกล่าวฯ ยังแฝงไว้ด้วยอัตลักษณ์เสน่ห์ความเป็นไทย Soft power เสน่ห์ไทย ที่ส่งต่อแนวคิดซอฟต์พาวเวอร์ ภายใต้นโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาครัฐ Ignite Tourism Thailand...
  ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมนำเสนอขบวนรถแห่ “Amazing Thailand : Pride of Thainess”  เพื่อร่วมสื่อสารจุดยืนสนับสนุนความเท่าเทียมและหลากหลาย รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยที่จะก้าวสู่ LGBTQ+ Friendly Destination และ Tourism Hub จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างเท่าเทียม โดยตกแต่งขบวนรถแห่อย่างสวยงามด้วยลวดลายผ้าขาวม้าไทย ซึ่งเป็นผ้าที่มีอัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย เป็นหนึ่งใน Soft Power ของไทย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อผลักดัน และปลุกกระแสให้ “แฟชั่นผ้าขาวม้าไทย” สู่ระดับโลก อีกทั้งบรรยากาศของรถแห่มีความสนุกสนานเพิ่มเติมด้วยนักแสดงผีตาโขน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนานรื่นเริง และการละเล่นผีตาโขน ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2567 นี้ ณ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย 
     ททท.เชื่อมั่นว่า กิจกรรมนี้ จะส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ร่วมเฉลิมฉลองได้รับความสนุกสนานและสัมผัสประสบการณ์ที่ดี อันจะเป็นการสร้างแรงกระเพื่อมในการบอกต่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวในช่วง Q3-Q4 ในปี 2567 นี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน... 

#Amazingthailand  #TourismForall #TourismHub #Softpower #เสน่ห์ไทย 
#LOVEPRIDEPARADE2024
#LGBTQIAN+  #LOVE #EQUALITY #PEACE#สมรสเท่าเทียม  #ความเท่าเทียมทางเพศ ....
__________________________

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)คนใหม่...

ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมร่วมเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทยฟอร์มยักษ์แห่งปี "นักรบมนตรา ตำนานแปดดวงจันทร์ "

ททท.สนง.ขอนแก่นขอเชิญชมเทศกาลดนตรี ฯ.....